Lương y Nguyễn Bá Nho Duyên Nợ Cứu Người Cũng Bởi Chữ “Tâm” | Thuốc nam gia truyền ông Lang Nho

banerrrrrrrr

logo

Phương châm hoạt động : Trung Thực - Chính Xác - Hiệu Quả

Lương y Nguyễn Bá Nho Duyên Nợ Cứu Người Cũng Bởi Chữ “Tâm”

Theo số liệu thống kê mới đây trên thế giới mỗi năm có khoảng 12 triệu người phát hiện bệnh u bướu. Tai Việt Nam, mỗi năm có khoảng 150 nghìn bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Như vậy tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao gia tăng và tỷ lệ tử vong còn rất cao, cho đến nay, y học thế giới vẫn còn bó tay, có chăng cũng chỉ là phương pháp điều trị kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư, kéo dài thêm sự sống cho bệnh nhân mà thôi. Chính vì thế khi nghe một số tờ báo đưa tin Lương y Nguyễn Bá Nho chữa trị thành công hàng trăm trường hợp ung thư bị bệnh viện trả về, trong đó có cả bệnh nhân là tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ người Pháp.

Tôi đã có chuyến đi thực tế để tìm hiểu về một số trường hợp người bệnh mà đã được Lương y Nguyễn Bá Nho chữa khỏi. Từ Hà Nội, tôi có chuyến hành trình về chùa giải oan Yên Tử gặp sư thầy Thích Diệu Như trụ trì chùa giải oan. Nhìn da dẻ của Thầy không ai nghĩ thầy bị ung thư. Tại chốn linh thiêng nơi cửa Phật, tôi được thầy chia sẻ: Cách đây một năm lưỡi và họng thầy mọc lên những cục như chùm hoa khế rất đau và rát, được người nhà đưa lên Viện 108 kiểm tra thì phát hiện ra tế bào ung thư, các bác sĩ tiến hành mổ cắt u cục, trong thời gian nằm viện sư thầy không thể tự ăn uống được vì đau, phải bơm cháo vào trực tiếp.Sau khi nằm viện được 9 ngày để chuẩn bị mổ cắt u cục lần 2, gia đình hoang mang lo lắng thì người nhà đọc báo biết được ông Lang Nho ở trên Sóc Sơn – Hà Nội chữa bệnh ung thư rất giỏi. Lúc đó sư thầy chỉ còn da bọc xương không đi lại được. Người thân đã cầm bệnh án lên gặp ông Lang Nho , ông xem xong bệnh án thì cắt thuốc đưa người thân mang về cho sư thầy uống. Mới đầu thuốc rất khó uống nhưng ông Lang Nho dặn phải kiên trì uống thì mới đẩy đc khối u ra. Thấy uống từ tháng 5/2015 đến nay đã được gần 5 tháng sức khoẻ của Thầy tốt,Thầy ăn được ngủ được, không còn đau đớn. Trước đây Thầy không nói được vì đau

nhưng giờ Thầy đã nói chuyện được bình thường, da dẻ Thầy đã hồng hào khoẻ mạnh. Sư thầy cảm thấy rất vui, con cho sư Thầy gửi lời cảm ơn đến ông Lang Nho: ”Phật độ cho rằng gặp được ông Thầy thuốc quá giỏi , có tài có đức” Trường hợp nữa là chị Hà Thị Hoa sinh năm 1972 địa chỉ Thôn 8, Xã Xuân Thành, Huyện Thọ Xuân, Tỉnh Thanh Hoá. Điện thoại: 01636 653 414. Chị Hoa bị ung thư xương phát hiện từ năm 2013, đã chữa chỉ tại bệnh viện huyện, tỉnh rồi ra viện K . Bác sỹ kết luận phải cắt một bên chân, chị và gia đình rất hoang mang lo lắng, trong thời gian nằm ngoài phòng trọ, được mọi người giới thiệu ông Lang Nho chữa bệnh ung thư giỏi lắm lên đấy mà lấy thuốc uống. Thôi thì có bệnh thì vái tứ phương, gia đình tôi đén gặp ông Lang Nho sau khi ông xem bệnh án, phim chụp rồi ông cắt thuốc cho. Tôi uống được một tháng thì sức khoẻ tốt tự ngồi dạy được, sau hai tháng tự chống gậy tập đi, ba tháng là đi lại bình thường và bắt đầu lấy xe đạp ra tập đi.

Sau ba tháng uống thuốc của ông Lang Nho, chị đi khám lại tại bệnh viện thì có kết quả bình thường. Từ đó đến giờ sức khoẻ của chị đã ổn định, chị lao động và làm việc bình thường. Giờ nhìn dáng vẻ hoạt bát nhanh nhẹn của chị ít ai nghĩ chị đã từng mắc căn bệnh ung thư, chị nói: “Hồng phúc nhà tôi quá lớn, nếu không có cơ duyên gặp được Thầy Nho sớm thì có lẽ giờ một chân của tôi phải bị tháo khớp rồi, tôi biết ơn Thầy Nho nhiều lắm”.

Sau chuyến đi thực tế tôi về gặp ông Lang Nho, khi nói chuyện về nghề chữa bệnh cứu người của mình, Lương y Nguyễn Bá Nho luôn khắc cốt ghi tâm câu nói của đại danh y Lê Hữu Trác: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên bảo vệ sinh mạng con người, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc cứu sông mạng người là nhiệm vụ của mình, không nên cầu lợi kể công”.

Chính bởi vậy với ông nghề thuốc không chỉ đơn giản là biết bốc thuốc mà phải rèn đức hướng tâm, hướng thiện, đè cao chữ thiện, chữ tâm. Có thể nói suốt mấy chục năm qua, với cái tâm trong sáng và sẵn sàng hi sinh tất cả để giữ gìn phương thuốc gia truyền của dòng tộc cùng mong ước chữa lành bệnh cho các bệnh nhân, từ hai bàn tay trắng Lương y Nguyễn Bá Nho đã gây dựng và phát triển cơ sở khám chữa bệnh của mình ngày càng lớn mạnh và tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng mọi người, tạo được niềm tin đối với người bệnh. Nói chuyện với ông, ông bảo giờ dù cũng đã có tuổi nhưng trong con người ông vẫn vẹn nguyên lòng nhiệt tình và yêu nghề cháy bỏng. Cũng con người đầy nhiệt huyết ấy giữa đời thường lại thật bình dị dù người gặp là ai thì cũng đề ấn tượng về nụ cười thân thiện và ánh nhìn nhân hậu của ông.

Và xã hội luôn cần những Lương y hết lòng vì mọi người như vậy.

_Mai Hương_

No comments yet.

Trả lời